สำนักข่าวเบาะแสนิวส์​ -​ “สภ.เขาค้อ” จับ7ราย​ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.​63​ ที่ผ่านมา​ พ.ต.อ.ศรายุทธ. แผลงปัญญา ผกก.สภ.เขาค้อ พร้อมด้วยด้วยข้าราชการตำรวจ, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเขาค้อ, ภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในช่วงประกาศเคอร์ฟิว ตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ความผิดตาม​พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558, พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ.2542 และการป้องกันอาชญากรรม การรักษาความสงบเรียบร้อย ตลอดจนการควบคุมให้ประชาชนในพื้นที่ปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา COVID -19

โดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น สร้างการรับรู้โดยให้คำแนะนำเรื่องสุขอนามัยตามที่รัฐบาลได้วางแนวทางไว้เน้นการ ปรากฏกาย รถสายตรวจต้องเปิดสัญญานไฟ เพื่อป้องปรามเหตุ และให้มีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนปฏิบัติตามแนวทางการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค และไม่ฝ่าฝืนข้อกำหนด ประกาศ หรือคำสั่ง ณ บริเวณสนามหญ้าหน้าสถานีตำรวจภูธรเขาค้อ

ต่อมา​ วันที่​ 4 เม.ย.​ 2563 เวลาประมาณ 00.20 น.​ ภายใต้การใต้อำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.ศรายุทธ แผลงปัญญา ผกก.สภ.เขาค้อ พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ ไทยแหลมทอง รอง ผกก.ป.สภ.เขาค้อ ได้สั่งการให้ นำโดย พ.ต.ต.ยิ่งยศ ใกล้สมจิตต์ สวป.สภ.เขาค้อ ร.ต.อ.ไพทูรย์ อินทนาม ร.ต.ท.ผดุงวิทย์ ไชยทอง ด.ต.ประเสริฐ ทิศพรม​ ร่วมกันจับกุม

1.​ น.ส.นงนภัส นันทะ อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 144 ม.1 ต.สะเดาะพง อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

2.น.ส.อรพินท์ วงษเหมือน อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 98 ม.13 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

3.​ น.ส.สุพรรษา สระสีแสง อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 30 ม.10 ต. แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

4.น.ส.ฉลัดดา อนันต์เอื้อ อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 39 ม.1 ต.สะเดาะพง อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

5.​ นายคมสัน สีแก้ว อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 63 ม.5 ต.สะเดาะพง อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

6.​ นายเดโชชัย พาคำ อายุ 18 ปี บ้านเลขที่ 47 ม.4 ต.ริมสีม่วง อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

7.​ นายภาณุพงศ์ พรมสินธิ์ อายุ 18 ปี บ้านเลขที่ 5 ม.5 ต.ริมสีม่วง อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ในข้อหา​ ออกนอกเคหะสถานระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้นโดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาต​จากเจ้าพนักงาน​ เจ้าสถานที่จับกุม​ จุดชมวิวเขาค้อ ม.1 ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูร

โดยก่อนเกิดเหตุ จนท.ชุดจับกุมได้ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ ในช่วงเวลาประมาณ 23.50 น.ได้รับแจ้งจากวิทยุ สภ.เขาค้อ ว่ามีกลุ่มคนกินเหล้า เปิดเพลงเสียงดังบริเวณจุดชมวิวเขาค้อ แต่ไม่พบเหตุดังกล่าว​ ต่อมาสักพักก็มีกลุ่มบุคคลดังกล่าวขับขี่ รถ.จยย.มาตามถนน จึงได้เรียกตรวจและ แจ้งข้อกล่าวหาพร้อมสิทธิ์ฯ​ นำส่ง พงส.สภ.เขาค้อเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป…

สำนักข่าวมุกดาหารทูเดย์​ -​ รายงาน

About ทีมข่าว มุกดาหารทูเดย์