รวบ…ครอบครัวค้ายา เปิดร้านทุกอย่าง 20 บาท บังหน้า ยึดทรัพย์ 200 ล้าน.

⠀⠀⠀วันที่ 5 สิงหาคม 2563 เวลา 09.30 น. พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยพล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมแถลงผลการปฎิบัติการปิดล้อมตรวจค้นจับกุมตามแผนสยบไพรี 63/16″ยุทธการทลายขุมทรัพย์จับแก๊งยานรก”ปฎิบัติ
การเด็ดปีก ภมรวิจิตร”นำกำลังตำรวจ ทหาร ตชด.ฝ่ายปกครอง พร้อมหมายจับจากศาล แยกย้ายเข้าตรวจค้น จับกุมเครือข่ายยาเสพติดตามบ้านเป้าหมาย ภายในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รวม 6 จุด สามารถจับกุมผู้ต้องหาชาย-หญิง ได้รวม 5 คน คือ นายสว่าง ภมรวิจิตร อายุ 55 ปี, น.ส.วันเพ็ญ สัตย์ธัญญากุล อายุ 33 ปี, นายเฉลิมพล ภมรวิจิตร อายุ 34 ปี, นายบรรลือ ภมรวิจิตร อายุ 28 ปี นายเผด็จ แซ่ว่าง อายุ 45 ปี

⠀⠀⠀หลังสืบทราบว่า นายสว่าง และน.ส.วันเพ็ญ เป็นตัวการสำคัญในการนำยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนประเทศเพื่อนบ้านทางภาคเหนือลงมากระจายสู่ภาคใต้ พร้อมตรวจยึดทรัพย์สินตามพ.ร.บ.มาตรการฯ พ.ศ.2534ประกอบด้วย บ้านพร้อมที่ดิน จำนวน 24 หลัง โฉนดที่ดิน จำนวน 12 ฉบับ, อาคารพาณิชย์ จำวน 5 คูหา, รถยนต์จำนวน 22 คัน, รถจักรยานยนต์จำนวน27 คัน, บัญชีเงินฝากจำนวน 52
บัญชี บัตรกดเงินสดจำนวน 5 ใบ รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ตรวจยึดทั้งสิ้นประมาณ 202 ล้านบาท พบความเชื่อมโยงระหว่างกลุ่มผู้ขนยาเสพติด ที่ถูกจับก่อนหน้านี้ในจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด เมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา และยังพบเส้นทางการโอนเงินและติดต่อทางโทรศัพท์ระหว่างน.ส.วันเพ็ญ กับกลุ่มผู้ต้องหาอีกด้วย โดยนายสว่าง สามีที่เป็นชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ที่เคยอาศัยในพื้นที่ภาคเหนือ ผันตัวมาทำหน้าที่คอยดูแล สั่งยาเสพ
ติดและจัดหาทีมขนลำเลียง เพราะรู้เส้นทางเป็นอย่างดี ก่อนที่ 2 ปีนี้ ตัวนายสว่างจะย้ายถิ่น
ฐานมาอยู่ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเปิดร้านขายของทุกอย่าง 20 บาท บังหน้า ชุด
สืบสวนเฝ้าติดตามพฤติกรรมนายสว่าง เรื่อยมาก่อนพบว่าช่วงระยะ 2 ปี ธุรกิจร้านขายของทุกอย่าง 20 บาท ของนายสว่าง มีเงินหมุนเวียนมากผิดปกติ หนึ่งในจุดผิดสังเกต พบว่า มีการนำเงินไปสร้างอาคารพาณิชย์มูลค่ากว่า 45 ล้านบาท ตำรวจจึงได้รวบรวมหลักฐาน ขอหมายจับจากศาล เข้าจับกุมตัว นายสว่าง พร้อมภรรยา และลูกชายอีก2 คน และผู้ร่วมขบวนการ ที่มีความเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด ในครั้งนี้ได้ พบอีกว่าเคือข่าย ของนาย
สว่าง มีทรัพย์สินจำนวนมากโดยทรัพย์สินทั้งหมด มีการแบ่งชื่อผู้ครอบครอง เป็นเครือญาติ
ของนายสว่างทั้งหมด เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดดำเนินการทางกฎหมายต่อไป…

ณัฎฐพล​ ออนไลน์​ ภาพ/ข่าว

อภิชาติ สายชมภู/รายงาน