องค์การสืบสวนการทุจริตFIO. ร่วมกับชาวบ้าน มอบพระแก้วมรกต ให้สำนักสงฆ์ป่าสัก

⠀⠀⠀องค์การสืบสวนการทุจริตFIO.​ “ด๊อกเตอร์บ้านนอก​” ดร.ก้องภพ​ วังสุนทรประธานฯ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ที่ผ่านมา​ นายไพรัช​ พนมเวสน์ เลขาประธานองค์การสืบสวนการทุจริต FIO. ภาค 6 พร้อมด้วยสมาชิกฯ จังหวัดพิจิตร​ กำแพงเพชร​ นครสวรรค์​ สุโขทัย​ และกรุงเทพฯ พร้อมชาวบ้านประมาณ 250 คน ร่วมกันถวายเทียนผ้าป่า และพระแก้วมรกตหน้าตัก 29 นิ้ว​ ให้สำนักสงฆ์ป่าสัก​ ตำบลนาบ่อคำ​ อำเภอเมือง​ จังหวัดกำแพงเพชร พร้อมทำโรงทานเลี้ยงชาวบ้านหลังปลดล็อค covid-19

⠀⠀⠀นายไพรัช​ พนมเวสน์​ เปิดเผยว่า ถ้าองค์การสืบสวนการทุจริต​ FIO.ไม่เข้ามาดูแลและนำพระแก้วมรกตมาถวาย เพื่อเป็นที่สักการะบูชาของพุทธศาสนิกชนทั่วไป ก็จะทำให้สำนักสงฆ์นี้ร้าง และเจ้าคณะตำบลก็จะยุบ ตนจึงได้นำทีมงานFIO.เข้ามาบูรณะปรับปรุง สิ่งปลูกสร้างดังกล่าว

⠀⠀⠀จากนั้น​ ไพรัช​ พนมเวสน์​ ไดแนะนำองค์การสืบสวนการทุจริต FIO.​ ให้กับผู้มาร่วมบุญครั้งนี้ว่า องค์การ.FIO.​ ของเราก่อตั้งขึ้นมาเพื่อปกป้องชาวบ้านและคอยสอดส่องหน่วยงานต่างๆที่มีการโกงการทุจริต​ ไม่ว่าจะเป็นการกองทุนหมู่บ้าน​ หรือว่าจะเป็นปุ๋ยปลอม​ และปัญหาต่างๆ​ ที่ชาวบ้านไม่ได้รับความเป็นธรรม ทั้งแนะนำข้อกฎหมายในเบื้องต้น (ที่ได้เรียนรู้ในวันอบรมที่ผ่านมา)​ ให้กับชาวบ้านได้รับรู้อีกด้วย ซึ่งชาวบ้าน ได้ฝากขอบคุณมาถึงท่านด๊อกเตอร์บ้านนอก ดร.ก้องภพ​ วันสุนทร ประธานใหญ่FIO.ที่ก่อตั้งองค์การดีๆแบบนี้ขึ้น ทำให้ชาวบ้านฐานรากอย่างพวกเรา ได้มีที่พึ่ง​ และขอให้องค์การดังกล่าวนี้อยู่เคียงคู่กับชาวบ้านตลอดไป

⠀⠀⠀ด็อกเตอร์บ้านนอก​ ดร.ก้องภพ​ วังสุนทร กล่าวว่า​ รู้สึกภูมิใจและดีใจที่การอบรมเมื่อวันที่ 4 และ 5 ที่ผ่านมา​ มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล และสมาชิกได้นำไปใช้ในการเผยแพร่ให้กับประชาชนชาวฐานราก​ ได้รับรู้ถึงวัตถุประสงค์ของ การทำงานของ FIO เรา และอยากจะบอกถึงผู้ที่กระทำความผิดให้กลับตัวกลับใจ หากFIO.เราตรวจสอบพบการกระทำผิด​ เราจะไม่ละเว้นเด็ดขาด”..ด๊อกเตอร์บ้านนอก​ กล่าว…

ไพรรัช​ พนมเวสน์​ ทีมข่าวFIO -​ ภาพ/ข่าว

สำนักข่าว FIO.- รายงาน