ร้องFIO.ทั้งน้ำตา.!!!! ที่ดินครอบครัวโดนนายทุนร่วมกับผู้มีอิทธิพลและเจ้าหน้าที่โกงเกือบ200 ไร่ แอบออกโฉนดขายรู้ตัวอีกทีหลังโดนขับไล่

⠀⠀⠀”ด๊อกเตอร์บ้านนอกที่พึ่งชาวฐานราก” ดร.ก้องภพ วังสุนทร ประธาน FIO องต์การสืบสวนการทุจริต ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวว่า FIO ได้รับหนังสือร้องเรียนจากนางสมพร ทัดสิทธิ์ ทายาทของแม่ชี ทองพัด ทัดสิทธิ์ ซึ่งได้ต่อสู้ทวงคืนที่ดินของตนเองจากพวกนายทุนจนเสียชีวิต

⠀⠀⠀โดยได้ร้องเรียนผ่านประธาน FIO ภาค 4 นางขนิษฐา วาทวิจารณ์ ถึงประธาน FIO ดร.ก้องภพ วังสุนทร เนื่องจากที่ดินแปลงดังกล่าวพ่อและแม่ของตนเองได้ครอบครองมาตั้งแต่ พ.ศ 2502 จำนวน เกือบ 200 ไร่ โดยได้มีการชำระภาษี ภบท 5 มาตลอด แต่ได้ถูกพวกนายทุนร่วมกับเจ้าหน้าที่ ได้แอบลักลอบออกโฉนดไปเป็นชื่อของตนเอง

⠀⠀⠀วันนี้ ดร.ก้องภพ วังสุนทร ประธาน FIO จึงได้ทำหนังสือขอข้อมูลการออกโฉนดที่ดินแปลงดังกล่าวต่อหัวหน้าสำนักงานที่ดินอำเภอเมืองหนองคาย และพาเจ้าของที่ดินเข้าพบผู้ใหญ่บ้านซึ่งก็ได้รับการยืนยันจากปากผู้ใหญ่บ้านว่า ที่ดินแปลงดังกล่าวครอบครัวของนางสมพร ทัดสิทธิ์ ครอบครองและทำกินมาตั้งแต่รุ่นพ่อแล้วจริงๆ

⠀⠀⠀”ด๊อกเตอร์บ้านนอก” ยังกล่าวปิดท้ายอีกว่า เป็นที่น่าสงสารครอบครัวของพี่สมพร ทัดสิทธิ ตอนนี้แทบไม่มีที่ดินอยู่ จากเดิมมีเกือบ 200 ไร่ แต่ก็ถูกพวกนายทุนและเจ้าหน้าที่รัฐเอาเปรียบ แอบไปออกโฉนดโดยเจ้าตัวและครอบครัวไม่ทราบมาก่อน มาทราบอีกทีก็ถูกขับไล่ออกจากที่ดินแล้ว

จารุจันทร์ ยะสุตา ทีมข่าวเฉพาะกิจ : ข่าว/ภาพ

สำนักข่าว FIO รายงาน