“ด็อกเตอร์บ้านนอก​” ดร. ก้องภพ​ วังสุนทร​ ประธานฯFIO พร้อมนายอำเภอสีคิ้ว ตรวจสอบน้ำประปาสกปรก”สีเหมือนขี้โคลน”ที่ตำบลคลองไผ่

⠀⠀⠀”ด๊อกเตอร์บ้านนอก” ดร.ก้องภพ วังสุนทร ประธาน FIO ว่าที่รต.ชนะ อมาตยกุล ที่ปรึกษา FIO ด้านกฎหมาย นางฐิติวรฏา พรหมวงค์ศักดิ์ ที่ปรึกษากรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ นายธนกฤต บุษบง ปธ.ภาค 3​ นายถาวร บำขุนทด รอง ปธ.ภาค 3 นายชัชชาญชัญ จัทรโชติสวัสดิ ผอ.จว.นครราชสีมา​ นายบุญกฤษฐิพัฒน์ รองผอ.จว.นครราชสีม พร้อมทีมผู้บริหาร อีสานล่าง FIO องค์การสืบสวนการทุจริต ได้ประสานความร่วมมือกับนายอำเภอสีคิ้ว (นายเมธี กาญจนสุนทร) ปลัดอาวุโส และหัวหน้าที่ดินอำเภอสีคิ้ว ลงพื้นที่ตำบลคลองไผ่ อ.สีคิ้ว จว.นครราชสีมา หลังมีประชาชนร้องเรียนเรื่องน้ำประปาหมู่บ้านสกปรกให้ชาวบ้านใช้ แต่ในส่วนน้ำประปาที่สะอาด​ กับต่อท่อไปเอื้อกับนายทุนใช้

⠀⠀⠀เนื่องจากมีแหล่งน้ำเพื่อนำมาใช้อุปโภค บริโภค ในหมู่บ้านหลายจุด แหล่งน้ำจากประปาภูเขา จะเป็นแหล่งน้ำที่สะอาด ทางผู้นำหมู่บ้านได้ต่อท่อน้ำประปาภูเขาไปให้นายทุนใช้ แต่ชาวบ้านส่วนใหญ่ได้ใช้น้ำประปาจากแหล่งน้ำที่สีเหมือนขี้โคลน

⠀⠀⠀ทีม FIO โคราชได้ดำเนินการไกล่เกลี่ยข้อร้องเรียนระหว่างผู้ใหญ่บ้านกับชาวบ้าน ให้ชาวบ้านเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำประปาหมู่บ้าน ขึ้นมาดำเนินงานแทนผู้ใหญ่บ้าน จนเป็นที่พอใจของทั้งสองฝ่าย และให้ผู้ใหญ่บ้านตัดท่อน้ำประปาภูเขาที่ส่งไปให้นายทุน เพื่อนำมาต่อให้ชาวบ้านใช้แทน

⠀⠀⠀”ด๊อกเตอร์บ้านนอก” กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า​ ต้องขอขอบคุณทีมงาน FIO โคราชและทีมภาค 3 รวมนายอำเภอสีคิ้วและคณะ ในการช่วยเหลือพี่น้องชาวฐานรากในวันนี้ด้วย…

ทีมข่าวเฉพาะกิจ ภาค 3​ -​ ภาพ / ข่าว

ประธานFIOภาค3​ -​ ประสาน

สำนักข่าว FIO : รายงาน