ทีมงาน FIO. เหล่าเสือโก้ก ร่วมพิธีเปิดโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่เฉลิมพระเกียรติ

⠀⠀⠀”ด๊อกเตอร์บ้านนอก” ที่พึ่งชาวฐานราก​ ดร.ก้องภพ​ วังสุนทร​ ประธานกรรมการบริหารองค์การสืบสวนการทุจริต FIO. เปิดเผยว่า​ ได้รับรายงานจาก นายธนพล กล้าทน ผอ.FIO.อำเภอเหล่าเสือโก้ก จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมสมาชิก ว่าได้รับคำเชิญจากนาย อมรพรมสอน นายอำเภอเหล่าเสือโก้ก ให้เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่เฉลิมพระเกียรติ​ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา​ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ​ ที่ว่าการอำเภอเหล่าเสือโก้ก​ จังหวัดอุบลราชธานี โดยมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานในพิธี​ พร้อมด้วยคณะข้าราชการทุกอำเภอและผู้นำชุมชน​ ทุกตำบล​ ทุกหมู่บ้าน พ่อค้าแม่ค้าและเกษตรกรชาวฐานราก​ เข้าร่วมงานเป็นจำนวนกว่า​ 500​คน

⠀⠀⠀สำหรับโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ จัดขึ้นมีวัตถุประสงค์เพื่อ​ ให้บริการแก่เกษตรกรในการแก้ไขปัญหาการผลิตด้านการเกษตรได้อย่างรวดเร็วอย่างทั่วถึง​ และสอดคล้องกับความต้องการของเกษตรกร​ ซึ่งมีการบูรณาการความร่วมมือกัน​ ระหว่างหน่วยงานวิจัยประชากร​หน่วยงานส่งเสริมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง​ ร่วมพัฒนาฟื้นฟูเกษตรกรให้สามารถทำการผลิตและการเกษตร​ ได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างยั่งยืน​ โดยเป็นการปฏิบัติงานในเชิงรุก​ที่ทำให้เกษตรกรในพื้นที่เป้าหมายที่มีปัญหา​ ให้ได้รับบริการทางการเกษตร​ เช่นการวิเคราะห์ดิน​ การวินิจฉัยโรคพืช​ โรคสัตว์น้ำ​ รวมถึงการถ่ายทอดเทคโนโลยีและฝึกอบรมความรู้การเกษตรส่งเสริมเพิ่มเติมควบคู่กันไปด้วย

⠀⠀⠀การจัดงานในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างยิ่งจากหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กระทรวงมหาดไทยและส่วนราชการในจังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียง

⠀⠀⠀ขณะเดียวกัน​ ในงานดังกล่าว​าทนายสายัณห์​ อินสอน​ รองประธานกรรมการบริหารด้านสืบสวนสอบสวนของFIO.​ ได้ไปร่วมงาน พร้อมให้กำลังใจทีมงานถึงหน้างานอีกด้วย

⠀⠀⠀”ด็อกเตอร์บ้านนอก” กล่าวทิ้งท้ายว่า FIO ยินดีให้ความร่วมมือกับทุกภาคส่วนในการส่งเสริม สนับสนุน ให้ชาวฐานรากเข้มแข็ง ชาวฐานรากเกือบ 100% มีอาชีพเกี่ยวข้องกับการเกษตร แนวคิดของ FIO มีส่วนหนึ่งที่ต้องการลดต้นทุน และเพิ่มผลผลิตทางการเกษตรให้พี่น้องชาวฐานราก อยู่แล้ว…

ธนพล​ กล้าทน​ ผอ.FIO. อำเภอเหล่าเสือโก้ก​ : ภาพ/ข่าว

ประธานFIO.​ ภาค 3 : ประสาน

สำนักข่าว​FIO.​ -​ รายงาน