สำนักข่าวมุกดาหารทูเดย์ – “ตชด.234″สนธิกำลังจับยาบ้า183เม็ดไอซ์3ถุง

          เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 มิ.ย. 62  พ.ต.ท. เทิดฤทธิ์ สุวรรณประทัง ผบ.ร้อย ตชด.234 มุกดาหาร ได้รับแจ้งแหล่งข่าวว่า มีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาบ้าที่บ้านไม่มีเลขที่ ภายในหมู่บ้านโนนทัน หมู่ที่ 2 ตำบลชะโนดน้อย อ.ดงหลวง จว.ม.ห. จึงได้ประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ, สภ.ดงหลวง, กกล.รส.จว.ม.ห. และ กอ.รมน.จังหวัด ม.ห. ประชุมวางแผนและลงพื้นที่ได้รับแจ้ง กระทั่งถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังเข้าตรวจสอบ พบชายวัยรุ่นยืนที่ประตูเห็นเจ้าหน้าที่ท่าทางมีพิรุธ ตกใจ และวิ่งหนีเข้าไปในห้องนอน ภายในห้องนอนมีวัยรุ่นอีก 1 คน กำลังนั่งอยู่ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวทั้ง 2 คน ตรวจสอบทราบชื่อ นายอดิศักดิ์ หรือแท็ค คำมุงคุณ ( เจ้าของบ้าน) อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 258 หมู่ 2 ต.ชะโนดน้อย อ.ดงหลวง จว.ม.ห. และนายมงคลลักษณ์ หรือแค็ท สุคำภา อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 15 หมู่ 1 ต.ชะโนดน้อย อ.ดงหลวง จว.ม.ห. เจ้าหน้าที่ได้ค้นตัวทั้ง 2 คน ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และได้ตรวจสอบภายในห้องพบยาบ้า จำนวน 8 เม็ด และยาไอซ์จำนวน 3 ถุงเล็ก และอุปกรณ์การเสพ ซุกซ่อนอยู่ในกล่องเหล็กสีเขียว 

          จากนั้นเจ้าหน้าที่ให้ทั้ง 2 คน นำตรวจค้นภายในบ้าน และบริเวณรอบบ้าน โดยเฉพาะบริเวณด้านหลังบ้าน ซึ่งมีอิฐบล็อกกองติดผนังบ้าน ตรวจพบถุงพลาสติก เปิดออกดูพบยาบ้าจำนวน 175 เม็ด ขณะเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบค้นภายในบ้าน นายอดิศักดิ์ ฯ ได้ฉวยโอกาสวิ่งหลบหนีออกทางประตูหลังบ้าน ข้ามคลองน้ำหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามแต่ไม่ทัน และได้ตรวจปัสสาวะ นายมงคลลักษณ์ ฯ พบเป็นสีม่วง รวมยาบ้าทั้งหมด 183 เม็ด และยาไอซ์ 3 ถุงเล็ก จากการสอบถาม นายมงคลลักษณ์ฯ ให้การว่ายาบ้าเป็นของนายอดิศักดิ์ฯ ที่หลบหนี และตนเองได้ซื้อมาจากนายอดิศักดิ์ฯ ครั้งละ 1 – 2 เม็ด ราคาเม็ดละ 100 บาท เพื่อเอามาเสพเอง

          เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายมงคลลักษณ์ฯ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( เมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรต์ ) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( เมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรต์ ) โดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งพนักงานสอบสวน สภ.ดงหลวง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป…

 

 

สำนักข่าวมุกดาหารทูเดย์/ทีมข่าวเบาะแสนิวส์/ทีมข่าวเบาะแสตระเวนข่าว/นสพ.ชี้ชัดเจาะลึก/SSK.NEW TV./COPTHAI TV. – รายงาน

พล.ต.ท.ดำริห์ โชตเศรษฐ์/พล.ต.ต.สมชัย ศรีภิญโญ/พ.อ.พิมุข คล้ายพยัฆ/พ.ต.อ.พาชื่น ภาณุพินทุ – ที่ปรึกษา

 

 

About ทีมข่าว มุกดาหารทูเดย์