สำนักข่าวมุกดาหารทูเดย์ – นายกนกศักดิ์ หมื่นจันทร์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำทีมตรวจค้นบ้านเป้าหมายผู้ค้ายาเสพติด

          เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 62  บริเวณพื้นที่ หมู่ที่9 และหมู่ที่10 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ภายใต้การอำนวยการของ นายอภิชาติ ศรีม่วง นายอำเภอเขาค้อ โดยนายกนกศักดิ์ หมื่นจันทร์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอเขาค้อ พร้อมด้วยนายพิชิตพล กรมขุนทด เจ้าหน้าที่งานยาเสพติด และนายหมู่เอกอัฐพล สุขตน เจ้าหน้าที่ อส กองร้อย อส. เขาค้อที่ 13 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เขาค้อ ตรวจค้นบ้านเป้าหมายผู้ค้ายาเสพติด

          เป็นบ้านของนายจักรพงษ์ แซ่ย่าง หรือต้อ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 9 ตำเขาค้อ อำเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 1,008 เม็ด (ผู้ต้องหาหลบหนี) เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา “พยายามจำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

         ต่อมา จับกุมนายชัชวาล แซ่คำ อายุ 34 ปี เลขที่ 8/1 หมู่ 14 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมของกลางอาวุธปืนแก็ปยาวไม่มีเครื่องหมายทะเบียน จำนวน 1 กระบอก  เครื่องกระสุนปืนแก็ปจำนวน 1 ชุด
เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน (ปืนแก็ป) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

          และได้จับกุมตัวนายทิวัตถ์ แซ่คำ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 14 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยจับได้ที่กระท่อมไม่มีเลขที่ ม.14 ตำเขาค้อ อำเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมของกลางใบรายงานผลการตรวจพิสูจน์หาสารเสพติดของโรงพยาบาลเขาค้อ โดยกล่าวหาว่า มีเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

          จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานงานสอบสวน สภ.เขาค้อ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

          ส่วนทางด้าน นายอภิชาติ ศรีม่วง นายอำเภอเขาค้อ สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งติดตามขยายผลอย่างต่อเนื่องอีกด้วย…

 

นายกนกศักดิ์ หมื่นจันทร์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอเขาค้อ – ภาพ/ข่าว

ธนะสิทธิ์ (เบิร์ด) ผอ.สำนักข่าวมุกดาหารทูเดย์/ ทีมข่าวเบาะแสนิวส์/ ทีมข่าวเบาะแสตระเวนข่าว/ นสพ.ชี้ชัดเจาะลึก/SSK.NEW TV./COPTHAI TV. – เรียบเรียง/รายงาน

พล.ต.ท.ดำริห์ โชตเศรษฐ์/พล.ต.ต.สมชัย ศรีภิญโญ/พ.อ.พิมุข คล้ายพยัฆ/พ.ต.อ.พาชื่น ภาณุพินทุ – ที่ปรึกษา

 

About ทีมข่าว มุกดาหารทูเดย์