สำนักข่าวมุกดาหารทูเดย์ – นายกอบต.เขาค้อกำชับแก้ไขรอยรั่วสปิลเวย์อ่างเก็บน้ำบ้านชื่นจิตร

          วันที่ 25 มิถุนายน 2562 เวลา 10.00 น. นางจันทร์แรม ศรีเดช นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้มอบหมายให้ นายสมจิตร ศรีสมุทร สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลชื่นจิตร พร้อม ผู้ช่วยช่างอบต.เขาค้อ ลงพื้นที่ตรวจสอบสปิลเวย์อ่างเก็บน้ำบ้านชื่นจิตร หลังมีการแจ้งจากชาวบ้านว่าสปิลเวย์มีรอยรั่ว ผลการตรวจสอบพบว่า มีการชำรุดและมีรอยรั่วจริง

          นางจันทร์แรม ศรีเดช นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาค้อ เปิดเผยว่า สำหรับการแก้ไขในเบื้องต้น ได้มีการนำดินใส่กระสอบและอุดรอยรั่ว และปล่อยประตูระบายน้ำออก เพื่อลดระดับน้ำโดยให้เปิดประตูน้ำ 2 ตัว เพื่อจะได้ซ่อมแซมง่ายขึ้น ซึ่งอ่างเก็บน้ำดังกล่าวเก็บกักน้ำได้ 700,000 ลูกบาศก์เมตร

          ขณะเดียวกัน ยังกำชับให้เจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยกันเฝ้าระวังดูระดับน้ำ หากถึงขั้นวิกฤตให้รีบแจ้งพัฒนาที่ดินหรือ อบต.ทันที เพราะมีชุมชนอยู่ใกล้ริมน้ำหลายครัวเรือนเกรงจะเกิดอันตรายได้

          “ส่วนในการแก้ไขระยะยาวนั้น คงไม่พ้นให้ อบต.เขาค้อ ต้องซ่อมแซม ทั้งนี้ เนื่องจากทางพัฒนาที่ดินเขาค้อ ไม่มีงบประมาณ และจะรีบทำเรื่องโอนให้ อบต.เขาค้อ เป็นผุ้ดูแล เพื่อแก้ไขต่อไป” นางจันทร์แรม..กล่าว

นางจันทร์แรม ศรีเดช นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาค้อ – ภาพ/ข่าว

 

ธนะสิทธิ์ (เบิร์ด) ผอ.สำนักข่าวมุกดาหารทูเดย์/ ทีมข่าวเบาะแสนิวส์/ ทีมข่าวเบาะแสตระเวนข่าว/ นสพ.ชี้ชัดเจาะลึก/SSK.NEW TV./COPTHAI TV. – รายงาน

 

About ทีมข่าว มุกดาหารทูเดย์