สำนักข่าวมุกดาหารทูเดย์ – นอภ.เขาค้อร่วมปลูกต้นไม้และปล่อยพันธุ์ปลาในวันต้นไม้แห่งชาติประจำปี2562(มีคลิป)

          วันที่ 4 มิ.ย. 62 เวลา 15.00 น. ณ ศูนย์พัฒนาตำบลแคมป์สน (มจร) นายอภิชาติ ศรีม่วง นายอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการวันต้นไม้แห่งชาติประจำปี 2562  โดยมีนายกเทศมนตรีตำบลแคมป์สน, พร้อมที่ปรึกษา, และสมาชิกสภาเทศบาลตำบลแคมป์สน, ปลัดเทศบาลตำบลแคมป์สน, นายบรรณกร เสือสิงห์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเหล่าหญ้า,  โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลป่าคา, นักเรียนโรงเรียนแคมป์สนวิทยาคม, ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลแคมป์สน, ผู้สูงอายุ ในศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุตำบลแคมป์สน, อสม.ตำบลแคมป์สน, อาจารย์สุดตา ประทุมมาศ เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์พัฒนาศาสนาแคมป์สน (มจร) นักจัดการงานทั่วไป ร่วมในพิธีดังกล่าว

         นายอำเภอฯ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันต้นไม้แห่งชาติ เพื่อเป็นการกระตุ้นจิตสำนึกให้ประชาชนได้เห็นความสำคัญของการอนุรักษ์ฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ของชาติ และเป็นการรักษาทรัพยากรป่าไม้ที่เหลือ ให้คงอยู่ และการฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ที่เสื่อมโทรม ให้ฟื้นคืนความอุดมสมบูรณ์ เพื่อสร้างความชุ่มชื่น เพิ่มออกซิเจนในอากาศและลดสภาวะโลกร้อน สิ่งต่างๆเหล่านี้เป็นสิ่งที่สมควรจะทำ เพื่อเป็นการปลูกฝังประชาชนทั้งหลายให้ประพฤติปฏิบัติแต่สิ่งที่ดีๆ

          ต่อมา นายอภิชาติ ศรีม่วง นายอำเภอเขาค้อ พร้อมผู้ร่วมโครงการ ได้ทำการปล่อยพันธุ์ปลาจำนวน 600 ตัว และปลูกต้นไม้หลายสายพันธุ์ จำนวนกว่า 4,000 ต้น…

 

เบิร์ด…ผอ.เบาะแสตระเวนข่าวฯ(ส่วนกลาง) – ผอ.เบาะแสนิวส์ (ส่วนกลาง) – ผอ.นสพ.ชี้ชัดเจาะลึก(ส่วนกลาง) /ภาพ-ข่าว-รายงาน

 

พล.ต.ท.ดำริห์ โชตเศรษฐ์/พล.ต.ต.สมชัย ศรีภิญโญ/พ.อ.พิมุข คล้ายพยัฆ/พ.ต.อ.พาชื่น ภาณุพินทุ – ที่ปรึกษา

 

About ทีมข่าว มุกดาหารทูเดย์