FIO.!!!! บริษัทขายตรง วิ่งซบ FIO.ถูกนายตำรวจใหญ่กลั่นแกล้ง ธุรกิจเสียหายนับร้อยล้าน

⠀⠀⠀ด๊อกเตอร์บ้านนอก (ดร.ก้องภพ วังสุนทร) ประธาน FIO องค์การสืบสวนการทุจริต เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากบริษัทขายตรงยักษ์ใหญ่ของคนไทย ชื่อ บริษัท โปรเจคท์ เอ็ม (ประเทศไทย) จำกัด ผ่านประธานที่ปรึกษาของ FIO พลเอกอนันต์ บุญรำไพ โดยประธานกรรมการบริหารของบริษัท คุณโรจน์ทนธรรม ศรีภิรมย์สุข ว่า​ บริษัท โปรเจคท์ เอ็ม (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งได้จดทะเบียนเพื่อดำเนินกิจการธุรกิจขายตรงกับกระทรวงพาณิชย์และได้ยื่นแผนการตลาดขายตรงต่อสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคตามกฎหมายทุกประการ เพื่อต้องการให้เป็นธุรกิจของคนไทย 100% ผลิตสินค้าคุณภาพจากภูมิปัญญาคนไทย 100% เพื่อสร้างเศรษฐกิจของคนไทยให้เข้มแข็ง โดยได้เสียภาษีให้กับรัฐบาลไทยหลายสิบล้านบาทต่อปี

⠀⠀⠀ในขณะที่บริษัท โปรเจคท์ เอ็ม (ประเทศไทย) จำกัด กำลังเติบโต ได้มีนายตำรวจใหญ่ยศพันตำรวจเอก ท่านหนึ่ง ซึ่งมีพฤติกรรมตบทรัพย์กลุ่มธุรกิจขายตรงที่กำลังเติบโต สร้างรายได้ให้สมาชิกและประเทศชาติ เป็นที่ทราบกันดีในวงการธุรกิจขายตรง โดยวิธีการกลั่นแกล้งใช้ตำแหน่งหน้าที่ของตนเอง ไปก่อตั้งองค์กรขึ้นมา โดยให้ทีมงานเครือข่ายไซเบอร์ที่ตนเองเป็นแกนนำ โจมตีว่าบริษัท โปรเจคท์ เอ็ม (ประเทศไทย) จำกัด เป็นธุรกิจแชร์ลูกโซ่ ทำให้สมาชิกและประชาชนเกิดความหวาดกลัว ไม่กล้าเข้ามาร่วมงานด้วย ได้สร้างความเสียหายให้กับบริษัทและสมาชิกนับร้อยล้านบาท

⠀⠀⠀โดยขณะนี้ทาง บริษัท โปรเจคท์ เอ็ม (ประเทศไทย) จำกัด ได้ดำเนินการฟ้องศาลเรียกค่าเสียหายต่อนายตำรวจคนดังกล่าวต่อศาลแพ่งมีนบุรี เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2563 เนื่องจาก บริษัท โปรเจคท์ เอ็ม (ประเทศไทย) จำกัด ได้ดำเนินกิจการธุรกิจขายตรงถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ ไม่ใช่แชร์ลูกโซ่ โดยได้รับดำเนินการจดทะเบียนประกอบธุรกิจขายตรงกับสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค และขายสินค้าจริงๆ ผลตอบแทนสมาชิกได้รับจากผลกำไรของการขายสินค้า จึงไม่เข้าข่ายลักษณะของแชร์ลูกโซ่ (Money Game) ตามที่ถูกนายตำรวจยศพันตำรวจเอกคนดังกล่าวใส่ร้าย ซึ่งในวงการธุรกิจขายตรงต่างทราบกันดีว่านายตำรวจท่านนี้มีพฤติกรรมตบทรัพย์บริษัทธุรกิจขายตรง ส่วนใหญ่ยอมจ่ายเงินให้นายตำรวจท่านนี้เพราะไม่อยากมีผลกระทบต่อยอดจำหน่ายธุรกิจ หลังจากถูกคนของนายตำรวจท่านนี้โจมตีผ่านสื่อออนไลน์ โดยใช้ชื่อปลอมหน้าปลอมโจมตี

⠀⠀⠀ด๊อกเตอร์บ้านนอก ประธาน FIO / องค์การสืบสวนการทุจริต ได้เปิดเผยต่อ​ว่า หลังจากองค์การเราได้รับเรื่องร้องเรียนแล้ว ก็จะดำเนินการสืบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป ถ้ามีส่วนไหนที่จะช่วยให้คนที่ถูกกลั่นแกล้งหรือถูกรังแกจากพวกข้าราชการ ที่ใช้เงินภาษีของประชาชน กิน อยู่ อย่างสบายมาตลอดชีวิตราชการจนถึงตาย แต่ยังไม่สำนึกบุญคุณประชาชน ถึงแม้บุคคลคนนั้นจะใหญ่แค่ไหน ก็ไม่ใหญ่เกินประชาชนและกฎหมายไทย ยิ่งเป็นข้าราชการ (ไม่ใช่เจ้านายประชาชน / ประชาชนต่างหากที่เป็นเจ้านายพวกท่าน) มารังแกประชาชนที่ทำถูกกฎหมาย

⠀⠀⠀”ผมขอเตือนด้วยความหวังดี ว่าอย่ามาแลกกับประชาชนหรือ FIO เพราะถ้าข้าราชการแพ้ ก็จะตามด้วย มาตรา 157 แต่ถ้าประชาชน หรือ FIO แพ้ก็ยังเป็นประชาชนหรือ FIO เช่นเดิม”… ด๊อกเตอร์บ้านนอก ประธาน FIO กล่าวปิดท้าย…

ทีมข่าวเฉพาะกิจFIO.- ข่าว

สำนักข่าว FIO.​ -​ รายงาน