มุกดาหารปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง

⠀⠀⠀เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2563 นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมเพื่อรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2563 โดยมี พลตำรวจตรี สันธาน อินทรจักร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พันตำรวจเอกเกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองมุกดาหารและหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดมุกดาหารเข้าร่วมในพิธีเปิดครั้งนี้ ณ จุดชมทิวทัศน์ใต้สะพานมิตรภาพแห่งที่ 2 มุกดาหาร-สะหวันนะเขต จังหวัดมุกดาหาร

⠀⠀⠀นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า การปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม เพื่อป้องกันอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้น และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในช่วงเทศกาลลอยกระทง ซึ่งจะมีประชาชนออกมาร่วมงานจำนวนมาก เพื่อลดโอกาสในการกระทำความผิด การระดมกวาดล้างอาชญากรรมให้มุ่งเน้นคดีความผิดเกี่ยวกับชีวิต ร่างกายและเพศ คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ คดีอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นตามสถานีขนส่ง สถานที่พักผู้โดยสาร แหล่งท่องเที่ยวหรือสถานที่จัดงาน คดีที่รัฐเป็นผู้เสียหาย รวมทั้งกวดขันจับกุมผู้เล่นดอกไม้เพลิง พลุ และประทัด ซึ่งเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยให้มีการบูรณาการการปฏิบัติอย่างมีประสิทธิภาพ

⠀⠀⠀สำหรับการปล่อยแถวระดมกวาดล้าง อาชญากรรม และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2563 ประกอบด้วย กำลังตำรวจสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร กองกำกับการสืบสวน และสถานีตำรวจภูธรในสังกัด กองกำกับการ 10 กองบังคับการตำรวจน้ำ กองาร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 สถานีตำรวจท่องเที่ยวที่ 4 กองร้อยทหารพรานที่ 2205 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดมุกดาหาร สถานีเรือมุกดาหาร กองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดน อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) อาสาสมัครตำรวจบ้าน และอาสากู้ภัย…

⠀⠀⠀

⠀⠀⠀

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร/ภาพ-ข่าว
วิเศษ ใวยวัฒน์(ช.น้อย)/รายงาน