สำนักข่าวมุกดาหารทูเดย์ – นรข.สถานีเรือมุกดาหารจับยาบ้า120,000เม็ด นำเข้าจาก สปป.ลาว

          เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2562 เวลา 11.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ร.ต.ระพีพงษ์ โสวรรณ ผบ.นรข. และ น.อ.อภิชาติ แก้วดวงเทียน ผบ.นรข.เขตนครพนม ได้แถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติด(ยาบ้า) จำนวน 120,000 เม็ด ที่ สถานีเรือมุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2562 น.ท.อดิศักดิ์ ภานุโรจนากร หน.สน.เรือมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว ว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร จึงได้จัดชุดลาดตระเวนและเฝ้าตรวจในพื้นที่ จนกระทั่ง เวลา ประมาณ 20.45 น. พบเรือต้องสงสัยวิ่งจากฝั่ง สปป.ลาว เข้ามาเทียบใกล้บริเวณจุดลาดตระเวนที่วางกำลังอยู่ห่างประมาณ 500 เมตร

จากนั้นพบเรือวิ่งกลับไปยังฝั่ง สปป.ลาว เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบจุดที่เรือเข้าจอด ตรวจพบกระสอบสีฟ้าวางอยู่บนกองหญ้า จึงทำการเปิดดูพบว่าเป็น ยาบ้า จำนวน 12 ก้อนใหญ่ ก้อนละประมาณ 10,000 เม็ด รวมยาบ้าประมาณ 120,000 เม็ด บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ยที่บริเวณริมแม่น้ำโขง บ้านบางทรายน้อย หมู่ที่ 1 ต.บางทรายน้อย อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร จึงได้นำของกลางมาตรวจสอบที่สถานีเรือมุกดาหารและทำบันทึกการตรวจยึด ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.หว้านใหญ่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการตรวจยึดยาบ้าครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่าปัจจุบัน กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดได้ใช้พื้นที่ บ้านบางทรายน้อย ต.บางทรายน้อย อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร เป็นเส้นทางการลำเลียงนำเข้ายาเสพติด เพราะในห่วงที่ผ่านมามีการจับกุมล๊อตใหญ่ 2 ครั้งติดต่อกัน รวมถึงครั้งนี้เป็นครั้งที่3

จากการข่าวทางทหารทราบว่า มียาเสพติด (ยาบ้า/ไอซ์/กัญชา) อีกจำนวนมาก รอการนำเข้าด้าน อำเภอหว้านใหญ่ อำเภอมืองมุกดาหาร และ อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งทาง นรข.มุกดาหาร และหน่วยความมั่นคงในพื้นที่จะเพิ่มความเข้มงวดและเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวต่อไป…

 

สำนักข่าวมุกดาหารทูเดย์ – ทีมข่าวเบาะแสนิวส์ – ทีมข่าวสามเกลอมุกดาหาร /ภาพ-ข่าว

สำนักข่าวมุกดาหารทูเดย์ – ทีมข่าวเบาะแสนิวส์ – ทีมข่าวเบาะแสตระเวนข่าว – ทีมข่าวเบาะแสเฉพาะกิจ – นสพ.ชี้ชัดเจาะลึก – นสพ.สะกิดข่าว,SSK NEWS.TV ONLINE /รายงาน

 

About ทีมข่าว มุกดาหารทูเดย์