สำนักข่าวมุกดาหารทูเดย์ – ตม.จว.มุกดาหาร จับต่างด้าวฯตามหมายจับศาล ด้วยระบบไบโอเมทริกซ์(Biometrics) คดีอาวุธปืนฯ

          วันที่ 17 ก.ย.62 เวลา 13.00 น. ภายใต้อำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.ชนะพณ สุวรรณศรีนนท์ ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร บก.ตม.4,พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ ทิพย์ธนาวิวัฒ รอง ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร บก.ตม.4, พ.ต.ท.ยศพร มาศรีนวล และ พ.ต.ท.อุดร ชาวแขก สว.ตม.จว.มุกดาหาร บก.ตม.4 โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่จุดตรวจบุคคลและพาหนะ และเจ้าหน้าที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  ได้ทำการจับกุม : MR.SYHANOU NOUANEPHONGSY (นายสีหนุ นวลผ่องศรี) อายุ 69 ปี สัญชาติ อเมริกา ถือหนังสือเดินทาง เลขที่ 566430465 ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 574 / 2562 ลงวันที่ 15 สิงหาคม 2562 ในข้อหา “ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ” โดยจับกุมได้ที่ บริเวณจุดตรวจบุคคลและพาหนะสะพานมิตรภาพ 2(ขาเข้า) ต.บางทรายใหญ่ อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร

ก่อนเข้าทำการจับกุม เจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.มุกดาหาร ได้รับแจ้งประสานจาก ร.ต.อ.โสภณ ศิลารัตน์ รอง สว.ตม.จว.มุกดาหาร ว่าขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่จุดตรวจบุคคลและพาหนะสะพานมิตรภาพ 2(ขาเข้า) ต.บางทรายใหญ่ ได้ตรวจพบ MR.SYHANOU NOUANEPHONGSY (นายสีหนุ นวลผ่องศรี) อายุ 69 ปี สัญชาติ อเมริกา ถือหนังสือเดินทาง เลขที่ 566430465 มายื่นแสดงกับเจ้าหน้าที่ประจำช่องตรวจเพื่อตรวจอนุญาตเดินทางเข้าราชอาณาจักร จากการตรวจสอบข้อมูลตามระเบียบพิธีการเข้าเมือง ระบบไบโอเมทริกซ์(Biometrics) พบว่าผู้ถูกจับเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 574 / 2562 ลงวันที่ 15 สิงหาคม 2562 ข้อหา “มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต” จึงให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ร่วมตรวจสอบในกรณีดังกล่าว

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวผู้ถูกจับมายังที่ทำการงานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.มุกดาหาร เพื่อตรวจสอบข้อมูลหมายจับโดยละเอียดและประสานกับหน่วยงานเจ้าของคดี จากการตรวจสอบพบว่าผู้ถูกจับเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าวข้างต้นจริง โดยหมายจับออกตามหนังสือเดินทางเล่มเดิม เลขที่ 545865245 และหน่วยงานเจ้าของคดีต้องการตัวดำเนินคดีตามหมายจับนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงหมายจับ อ่านให้ฟังและให้ผู้ถูกจับตรวจดูข้อความในหมายจับดังกล่าวข้างต้นจนเป็นที่เข้าใจแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งสิทธิและข้อกล่าวหาให้ผู้ถูกจับทราบ ผู้ถูกจับได้รับทราบสิทธิและข้อกล่าวหาแล้ว ผู้ถูกจับให้การรับว่าตนเป็นบุคคลคนเดียวกันตามหมายจับที่เจ้าหน้าที่ได้แสดงต่อหน้าในขณะนั้นจริง และไม่เคยถูกดำเนินคดีตามหมายจับนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกจับกุมและควบคุมตัวนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป…

 

สมชาย /ผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจมุกดาหาร

สำนักข่าวมุกดาหารทูเดย์ – ทีมข่าวเบาะแสนิวส์ – ทีมข่าวเบาะแสตระเวนข่าว – ทีมข่าวเบาะแสเฉพาะกิจ – นสพ.ชี้ชัดเจาะลึก – นสพ.สะกิดข่าว,SSK NEWS.TV ONLINE /รายงาน

 

About ทีมข่าว มุกดาหารทูเดย์