สำนักข่าวมุกดาหารทูเดย์ – อบจ.มุกดาหารมอบถุงยังชีพช่วยชาวบ้านถูกน้ำท่วม ตำบลโพนทราย ตำบลเหล่าหมี

    เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562 นายวิริยะ ทองผา รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร นายวรายุทธ สงวนพวก เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร พร้อมเจ้าหน้าที่ได้นำถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่มอุปโภคบริโภค ไปมอบให้กับประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม ในพื้นที่บ้านแก่นเต่า ต.โพนทราย อ.เมือง จ.มุกดาหาร และพื้นที่ตำบลเหล่าหมี อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนที่ประสบภัยเป็นการเบื้องต้น

      นายวิริยะ ทองผา รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า จากที่มีฝนตกหนักต่อเนื่องตลอด 1-2 วันที่ผ่านมาจังหวัดมุกดาหารได้รับผลกระทบน้ำท่วม จากปริมาณน้ำฝนจำนวนมากที่ตกลงมา แหล่งน้ำต่างๆ มีระดับเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและเอ่อล้นไหลเข้าท่วมบ้านเรือน ถนน พื้นที่นาข้าว องค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหารได้เร่งให้การช่วยเหลือพื้นที่ประสบอุทกภัยอย่างเร่งด่วน ในพื้นที่บ้านแก่นเต่า ต.โพนทราย อ.เมือง จ.มุกดาหาร พื้นที่ตำบลเหล่าหมี อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร

          ซึ่งขณะเดียวกันได้สั่งการให้เจ้าหน้าออกสำรวจความเสียหายในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร เพื่อให้การช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนที่ประสบภัยเป็นการเบื้องต้น พร้อมได้จัดเตรียมเครื่องมือ อุปกรณ์ และกำลังเจ้าหน้าที่หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือสามารถประสานงานได้ทันที รวมถึงมีเครื่องจักรในการเปิดทางน้ำ และเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ที่ทันสมัย ให้ความช่วยเหลือประชาชนในกรณีประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติได้ทันที ช่วยได้ทั้งภัยแล้งและน้ำท่วม…

 

ทีมข่าวสามเกลอมุกดาหาร – ภาพ/ข่าว

สำนักข่าวมุกดาหารทูเดย์ /ทีมข่าวเบาะแสนิวส์  – รายงาน

 

About ทีมข่าว มุกดาหารทูเดย์