สำนักข่าวมุกดาหารทูเดย์ – วิริยะ ทองผา รองนายก อบจ.มุกดาหาร มอบถุงยังชีพผู้ประสบอุทกภัยบ้านทรายไหลแล้ง/บ้านนาขามพร้อมซ่อมคอสะพานขาดที่บ้านนาโด่(คลิป)

          เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2562 นายวิริยะ ทองผา รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร นายวรายุทธ สงวนพวก เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เดินทางลงพื้นที่อำเภอนิคมคำสร้อยเพื่อตรวจเยี่ยมพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัย พร้อมมอบถุงยังชีพผู้ประสบอุทกภัย ข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่มอุปโภคบริโภค ไปมอบให้กับประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม ในพื้นที่บ้านทรายไหลแล้ง หมู่ที่ 4,9 และบ้านนาขามหมู่ที่ 8 ต.นาอุดม อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร จำนวนรวม 450 ชุด

          นายวิริยะ ทองผา รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า ได้เดินทางไปมอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบอุทกภัยในเขตพื้นที่อำเภอนิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร จากสถานการณ์ฝนตกในเขตพื้นที่จังหวัดมุกดาหารหลายวันทำให้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เส้นทางการสัญจรลำบาก ถนนบางเส้นทางขาดการติดต่อ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน จึงได้จัดถุงยังชีพจำนวน 450 ชุด พร้อมน้ำดื่ม เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนที่ประสบภัยเป็นการเบื้องต้น

        จากนั้นคณะของนายวิริยะ ทองผา รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร ได้เดินทางไปยังบ้านหนองน้ำเต้า หมู่ที่ 2 ต.นาโสก อ.เมือง จ.มุกดาหาร เพื่อทำการช่วยเหลือในการซ่อมแซมคอสะพานห้วยสิ่วน้อยที่เกิดการชำรุดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ถนนสายดังกล่าวประชาชนใช้สัญจรระหว่างบ้านหนองน้ำเต้าไปบ้านนาโด่ ต.นาโสก อ.เมือง จ.มุกดาหาร ซึ่งเป็นผลพวงจากพายุโพดุล ส่งผลให้หลายพื้นที่ในจังหวัดมุกดาหารได้รับผลกระทบน้ำท่วมฉับพลันน้ำ ป่าไหลหลากที่สร้างความเสียหายและความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนเป็นวงกว้าง…

 

 

สำนักข่าวมุกดาหารทูเดย์ /ทีมข่าวเบาะแสนิวส์ /ทีมข่าวสามเกลอมุกดาหาร – รายงาน

 

About ทีมข่าว มุกดาหารทูเดย์