สำนักข่าวมุกดาหารทูเดย์ – “จับปลาบึกยักษ์”อ่างขี้เหล็กหนัก150กิโลกรัม

      วันที่ 4 กันยายน 2562 z ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านแตกตื่นจับปลาบึกได้ในอ่างเก็บนำ้ห้วยขี้เหล็ก มุกดาหาร โดยมีชาวบ้านเดชจำนงค์ ตำบลนิคมคำสร้อย อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร จับปลาบึกได้ขนาด 150 กิโลกรัมจำหน่ายกิโลกรัมละ 150 บาททำให้มีรายได้ประมาณ 20,000 บาท ต่อตัว ทราบว่าตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2562 เป็นต้นมา

     หลังห้ามจับปลาในฤดูปลาวางใข่ของจังหวัดมุกดาหารประจำปี2562 นั้น ชาวประมงรอบอ่างเก็บนำ้ฯจับได้ 4 ตัวแล้ว มีขนาดไล่เรี่ยกันโดยวันนี้มีทีมงานกรมประมงจังหวัดมุกดาหาร นำโดยนายสมบุญ ธัญญาผล ประมงจังหวัดมุกดาหาร นายสง่า คำพันธ์ ประมงอำเภอนิคมคำสร้อย นายอธิราช ไชยคำ นักวิชาการประมง ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์นำ้จืดมุกดาหาร และนายวิโรจน์ สนธิกรณ์ ปลัดอาวุโสอำเภอนิคมคำสร้อย ร่วมเก็บข้อมูลของปลาบึกที่จับได้ในครั้งนี้

          โดยคาดว่าเป็นปลาที่กรมประมงนำมาปล่อยใว้ประมาณปี 2537 และอำเภอนิคมคำสร้อยจะดำเนินการจัดตั้งกองทุนปลาบึกในการบริหารจัดการให้เกิดความอุดมสมบูรณ์และยั้งยืนต่อไป…

 

อภิชาติ สายชมภู – วิเศษ ใวยวัฒน์ ทีมข่าวมุกดาหารทูเดย์ /ทีมข่าวเบาะแสนิวส์ /ภาพ – ข่าว

 

สำนักข่าวมุกดาหารทูเดย์ – ทีมข่าวเบาะแสนิวส์ – ทีมข่าวเบาะแสตระเวนข่าวฯ – ทีมข่าวเบาะแสเฉพาะกิจ – นสพ.ชี้ชัดเจาะลึก – นสพ.สะกิดข่าว,SSK NEW TV.ONLY /รายงาน

 

About ทีมข่าว มุกดาหารทูเดย์